Tết 2012: Chick và Học Bổng Gạo

Hai anh em Chick và Gấu

 

Chick rất lười ăn. Mẹ bảo: lúc nào mẹ gửi Chick lên miền múi với các bạn không có gì để ăn nhé. Chick bảo: Đi thì đi chứ sợ gì.

Mẹ thấy TV nói về các bạn miền núi, mẹ bảo: Chick xem kia kìa. Chick bảo: Con biết rồi, mẹ lại bảo các bạn miền núi không có gì để ăn chứ gì.
Tết năm ngoái, Chick theo ông bà ngoại đi chúc Tết họ hàng đêm giao thừa. Được rất nhiều tiền mừng tuổi, Chick bảo: Không ngờ kiếm tiền lại dễ thế! Chick nuôi lợn hết.
Tết năm nay, mẹ đưa cho Chick đọc một email của bác Hương về 4 bạn mồ côi ở Điện Biên, bố mẹ mất rồi, nhà cũng không có để ở. Ba anh em, anh lớn nhất sinh năm 1999, bây giờ đều mới đang học cùng lớp 3 thôi. Còn một em học mẫu giáo giống em Gấu.
Mẹ hỏi: Chick có muốn giúp các bạn ấy không? Chick nghĩ một lúc rồi bảo: Có, nhưng làm thế nào?
Mẹ bảo: Tết sắp đến rồi, thế nào con cũng được nhiều tiền mừng tuổi đấy. Anh Bi nhà cô Hạnh đã gửi tiền ủng hộ một bạn rồi đấy. Bạn ấy đúng bằng tuổi anh Bi luôn. Chick: Thế con gửi cho các bạn ấy được không? Con rủ cả em Gấu nữa nhé.
Tết. Tiền mừng tuổi Chick nhờ mẹ bỏ giúp vào một cái phong bì to có hình con rồng rất đẹp của chú Bình. Hết Tết, Chick kiểm đếm, đủ tiền đóng học CLB bóng đá và bóng rổ tại trường rồi. Chick chỉ lấy một ít nuôi lơn thôi, còn lại vừa đủ một học bổng gạo. Chick nhờ mẹ chuyển cho bác Hương. Chick bảo: Tết sang năm lại thế mẹ nhé.
Chick vẫn lười ăn. Và có thể mẹ sẽ đưa Chick lên miền núi thật. Để thăm một người bạn. Và nhiều bạn khác
Tết 2012: Chick và học bổng Gạo

 

Bài viết: Vũ Thị Hải Anh

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*