Nhật kí bằng ảnh – Chuyến đi trao học bổng tại tỉnh Điện Biên năm 2012

Chiều ngày 3 tháng 3 năm 2012, tại trường Trung học Cơ sở Nguyễn Bá Ngọc, Đoàn đã gặp gỡ và trao học bổng cho 44/45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 6 trường tiểu học và THCS của thị xã Mường Lay.  Đoàn đã trao lại suất học bổng của 1cháu bị ốm không tới nhận được cho cô giáo chủ nhiệm của cháu.  Mỗi suất học bổng bao gồm : 800 ngàn đồng tiền mặt,  một áo len, một túi bánh, kẹo, mì tôm và đồ dung học tập.  Các em học sinh lớp 1+2 được tặng thêm mỗi cháu 1 cái mũ len.  Đoàn cũng đã nhờ Hội Phụ nữ huyện chuyển cho 22 cháu học sinh mẫu giáo có hoàn cảnh khó khăn của trường Mẫu Giáo Lay Nưa mỗi cháu 1 áo len + 1 mũ len.   

 44 học sinh Thị xã Mường Lay nhận học bổng năm học 2011/2012

 Cháu Khoàng Thị Thơ, học sinh lớp 1 trường TH Lay Nưa hát tặng các cô bác, thầy cô và các bạn tại buổi lễ trao học bổng.
Ngày 4/3, Các thành viên trong đoàn rời Mường Lay và để tiết kiệm thời gian, đoàn đã tách làm 2 nhóm: Nhóm 1 đi huyện Tuần Giáo và Nhóm 2 đi huyện Tủa Chùa. 
Tại trường tiểu học xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, Nhóm 1 đã gặp gỡ và trao học bổng cho 28 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học Mường Mùn, Nậm Mức và Pú Xí  
 Các con cùng hát trước khi nhận học bổng
 
Cùng thời gian này, tại Trường Tiểu học Mường Báng, huyện Tủa Chùa, Nhóm 2 cũng đã gặp gỡ và trao học bổng cho 25 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 7 trường tiểu học và THCS thuộc huyện Tủa Chùa.
Tại Tủa Chùa, các thành viên trong đoàn cũng đã dành thời gian đến thăm nhà của 4 anh em mồ côi tại xã Mường Báng

Sau khi trao học bổng tại Mường Mùn, Nhóm 1 tiếp tục di chuyển đến  trường Tiểu Học Mùn Chung và tại đây đoàn cũng đã gặp gỡ và trao học bổng cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học Mùn Chung, Nà Tòng, Ta Ma, Rạng Đông và Phìng Sáng của huyện Tuần Giáo.
Các cô bác chuẩn bị quà để trao cho các cháu.
Chiều ngày 4/3, đoàn đã gặp gỡ và trao học bổng cho 35/36 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tiểu học Tỏa Tình, Tênh Phông, Mường Thín, Chiềng Sinh và Nà Sáy của huyện Tuần Giáo.  Đoàn cũng gửi lại một suất học bổng để nhờ các thầy cô mang đến trường trao cho cháu học sinh bị ốm không tới nhận được.  
Cũng trong buổi chiều 4/3, đoàn đã gặp gỡ và trao học bổng cho 21 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn (18 cháu thuộc Nhóm Hoa Hướng Dương) của 8 trường tiểu học và THCS huyện Mường Ảng. 

Sáng ngày 5/3, đoàn đã gặp gỡ và trao học bổng cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ( 22 cháu thuộc  Nhóm Hoa Hướng Dương) thuộc 12 trường tiểu học và THCS của huyện Điện Biên và Thành phố Điện Biên Phủ.
Mặc dù chuyến đi trao học bổng tại tỉnh Điện Biên năm nay khá vất do phải di chuyển nhiều trên những cung đường đèo dốc quanh co liên tục và khá dài từ địa điểm này sang địa điểm kia, nhưng tất cả các thành viên trong đoàn đều đã rất cố gắng hoàn thành tốt những công việc được các nhà tài trợ giao phó.  Bên cạnh việc trao học bổng tại 5 huyện khác nhau, trong chuyến đi này các thành viên trong đoàn cũng đã có những khoảng thời gian nghỉ ngơi và đi thăm một số di tích cũng như thắng cảnh của tỉnh Điện Biên.
Hoàng hôn xuống trên Hồ Thủy điện Sơn La – Toàn bộ thị xã Lai Châu cũ hiện đã nằm dưới lòng hồ này.
 Các thành viên trong đoàn chụp ảnh trên cầu Hang Tôm mới

 Thăm và viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Biên Phủ

Thăm Tượng đài Chiến Thắng – Thành phố Điện Biên Phủ
 Hoa Ban Điện Biên

 Thăm khu di tích lịch sử Đồi A1


Trên nóc hầm Đờ-Cát

Ăn tối tại Bản Mển với các chị em Hội Phụ nữ tỉnh Điện Biên
Lần đầu tiên tất cả các thành viên trong đoàn được thưởng thức món nộm Hoa Ban
 Múa sạp và giao lưu văn nghệ tại Bản Mển
Chuyến đi Điện Biên đã thành công đúng như mong đợi! Xin cảm ơn những nhà tài trợ đã đồng hành cùng chương trình và đóng góp để mang lại những suất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên.

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*