Nhật kí bằng ảnh – Chuyến đi trao học bổng tại tỉnh Lào Cai năm 2012

Sáng thứ Bảy, 25 tháng 2 năm 2012, tại Trường tiểu học Cán Cấu,  Đoàn đại diện các nhà tài trợ của Chương trình Học bổng Gạo, gồm 27 người, đã gặp gỡ gỡ và trao học bổng cho 69 trong số 74 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 25 trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện Simacai.  Có 2 học sinh bị ốm và 3 em bận tham dự Hội khỏe Phù Đổng không về nhận học bổng được. Đoàn đã nhờ các thầy cô ở Phòng Giáo dục huyện chuyển quà đến cho các em sau.  Mỗi suất học bổng của các em bao gồm : 320 ngàn đồng tiền mặt, một bao gạo 25 kg, một áo len, một túi bánh, kẹo.  Ngoài ra thì mỗi em học sinh lớp 1+2 còn được tặng thêm 1 chiếc mũ len nữa. 
 69 học sinh Simacai nhận học bổng Gạo năm học 2011/2012

Cũng tại Trường Tiểu học Cán Cấu, Đoàn đã gặp và trao 30 áo len, 30 mũ len và bánh kẹo cho các cháu học sinh mẫu giáo của Trường Mầm Non xã Cán Cấu.  Những chiếc mũ len (hơn 300 cái) mà các cháu học sinh được nhận lần này là một món quà đầy ý nghĩa của hai cụ bà Canada đã miệt mài đan trong suốt những tháng qua để gửi sang cho Chương trình mang tặng cho các cháu bé có hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh của hai tỉnh Lào Cai và Điện Biên.    


Trong buổi chiều cùng ngày, tại trường Trung học CS Tà Chải, Đoàn cũng đã gặp gỡ và trao học bổng cho 83/85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 49 trường tiểu học và trung học cơ sở của huyện Bắc Hà.  Đoàn đã nhờ các thầy cô ở Phòng Giáo dục huyện chuyển học bổng đến cho 2 học sinh bị ốm không về nhận học bổng được. Mỗi suất học bổng của các em bao gồm : 490 ngàn đồng tiền mặt, một bao gạo 20 kg, một áo len, một túi bánh, kẹo.  Các cháu học sinh lớp 1+2 cũng được tặng thêm 1 chiếc mũ len. 
 83 học sinh Bắc Hà nhận học bổng Gạo năm học 2011/2012
 
Trong 85 học sinh của huyện Bắc Hà năm nay thì có 40 cháu được nhận học bổng từ nguồn quyên góp của các cô bác đang công tác tại Công ty VinaPhone.
 
                               Cháu Lý Thị Mai (Bắc Hà) hát tặng các cô bác, thầy cô và các bạn.

 

                         Các cô chú trong đoàn đang hướng dẫn các cháu  cùng tham gia một số trò chơi
 
Bên cạnh việc trao học bổng cho học sinh tại 2 huyện, đoàn cũng đã tranh thủ thời gian thăm chợ phiên Cán Cấu họp vào sáng thứ Bảy hàng tuần.
 
…. và tặng mũ len cho các cháu bé được mẹ địu đi chợ.  
 
Đoàn đã ăn trưa cùng với các thầy cô giáo trường Cán Cấu, Phòng Giáo dục và đại diện lãnh đạo lãnh đạo huyện Simacai

Tại huyện Bắc Hà, đoàn đã đến thăm Nhà của Vua Mèo Hoàng A Tưởng tại trung tâm thị trấn, đi chơi chợ và tặng mũ len cho các cháu bé


Đi  thăm Bản Phố – quê hương của loại rượu ngô rất nổi tiếng của bà con người Mông

Chủ Nhật, 26 tháng Hai, sau khi thăm chợ Bắc Hà, đoàn đã đến thăm Sapa, một địa danh du lịch nôi tiếng của tỉnh Lào Cai, cách Bắc Hà 100 km.  Tại đây, các thành viên trong đoàn có một buổi đi chơi tự do theo ý thích của mình …
Trung tâm thị trấn Sapa sáng bừng với mầu trắng của hoa mận 
 
Một số các thành viên trong đoàn đã đi thăm bản du lịch Cát Cát.  Sương mù dày đặc bao phủ bản Cát Cát cũng không làm mờ đi sắc hồng rực rỡ của những cây đào Sapa..
 
                                                 Đường đi  xuống bản Cát Cát……

                             Các thành viên của đoàn chụp ảnh kỷ niệm trước Nhà Thờ Sapa

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp. Xin cảm ơn tất cả nhà tài trợ của chương trình đã đóng góp tài chính để chia sẻ khó khăn với các cháu học sinh của hai huyện Simacai và Bắc Hà.  Xin cám ơn tất cả các thành viên của đoàn đã dành thời gian tham gia  chuyến đi trao học bổng cùng chương trình tại Lào Cai lần này!

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*