Háo hức

DSC00451Ngọc hướng dẫn các em học sinh chơi trò chơi trong khi đợi đến lượt nhận học bổng Gạo

Vẫn là cái cảm giác đấy, đến giờ này không dứt. Nhìn các em cười, đem lại nụ cười cho các em, cầm tay các em viết những nét chữ nguệch ngoạc, chia cho em cái kẹo, dạy em vẽ niềm tin…quên hết mệt, quên hết say xe.

Xem lại những bức ảnh, dù là năm nay hay là năm ngoái thì cảm giác vẫn vậy, cảm xúc vẫn y nguyên, trái tim vẫn thắt lại. Có khác có lẽ chỉ là muốn đem đến cho các em được nhiều hơn nữa mà thôi.

Có người nói với mình: trước đây chị cũng trẻ cũng nhiệt tình như em, những trò đó chị đã trải qua hết rồi, nhưng giờ thấy mình già rồi, chán rồi… nên nhường sân chơi, sự nhiệt huyết đấy lại cho các em.

DSC00418

Ngọc giúp các em học sinh lớp 1 chưa viết thạo viết thư cảm ơn gửi nhà tài trợ

Có phải vậy không nhỉ ?
Nhiệt huyết, tình yêu thương sẽ phai dần theo thời gian chăng ?

Mình không thể trả lời câu hỏi của thời gian được, nhưng với mình, chỉ đơn giản là với mình ngay lúc này đây nếu có cơ hội xin một lần và nhiều lần hơn nữa đem lại nụ cười cho các em. Còn cơ hội. còn sức trẻ, còn sức khỏe là sẽ còn đi. Sau mỗi chuyến đi là một trải nghiệm nhưng vẹn tròn yêu thương, sau mỗi chuyến đi như thấy những chiếc hộp màu đang mở ra trong cuộc sống.

1965510_10203640039223895_1951688293_o

                               Các nhà tài trợ và học sinh nhận Học Bổng Gạo tại Điện Biên

Cảm thấy may mắn và biết ơn vì được biết và tham gia chương trình Học Bổng Gạo

Bài viết: Bùi Thị Minh Ngọc

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*