Có bếp ăn mới ngay trong ngày đầu quay lại trường sau đại dịch COVID-19

💖Có bếp ăn mới ngay trong ngày đầu quay lại trường sau đại dịch COVID-19
🍀Trong những ngày dãn cách xã hội, Học bổng Gạo đã phối hợp với Phòng giáo dục huyện Tây Giang (Quảng Nam), Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Chờ Ơm và Gà Ri, triển khai hỗ trợ hệ thống bếp ăn cho các học sinh dân tộc Cơ-tu nơi đây, và đã được đưa vào sử dụng phục vụ các bữa ăn cho học sinh đúng vào dịp đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dãn cách xã hội do COVID-19.
🌿Mỗi hệ thống bếp ăn gồm tủ cơm, bếp khí công nghiệp và hệ thống cung cấp ga, tổng trị giá 90,800,000 đồng cho hai trường, sử dụng để phục vụ nấu ăn 3 bữa (sáng, trưa và tối) cho học sinh. Tổng số học sinh hưởng lợi là hơn 200 em, là học sinh dân tộc thiểu số Cơ-tu ở nội trú tại trường. Hệ thống bếp ga này sẽ thay thế toàn bộ bếp củi, đảm bảo chất lượng phục vụ bữa ăn cho học sinh hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường, đồng thời giúp học sinh có thể dành nhiều thời gian cho học tập hơn thay vì phải lên rừng kiếm củi. Nhà trường cam kết cung cấp đầy đủ ga để nấu bếp và đảm bảo duy tu bảo trì hệ thống bếp thường xuyên để đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài.
🍀Chờ Ơm và Gà Ri là hai xã biên giới miền núi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
🌱Tổng chi phí 90,800,000 đồng hỗ trợ hai hệ thống bếp ăn này được tài trợ bởi (i) toàn bộ số tiền quyên góp được từ sự kiện FUN RUN FOR RICE 2019 ( 76.283.000 đồng), (ii) tấm lòng từ thiện của nhóm cựu nhân viên Action Aid Việt Nam và gia đình chị Nhiễu (7.000.000 đồng) (iii) trích một phần tiền quyên được từ hoạt động Tour de Rice (iv) trích các phần lẻ/phần dư từ đóng góp cho các suất học bổng cho các học sinh của các gia đình (chị Giao, chị Trần Vũ Phương Linh; chị Thơm; chị Vân; Bac Tuyet Vinh- Montreal Canada; gia đình ông bà Quý Quất và con cháu; chị Lan Anh Phung), và (v) trích phần lãi tiền gửi của quỹ HBG. Xin trân trọng cảm ơn tất cả các nhà bảo trợ tham gia Fun Run For Rice 2019, các cựu cán bộ ActionAid Việt Nam và gia đình chị Nhiễu cũng như các thành viên rất tích cực của nhóm Tour de Rice và các gia đình hảo tâm đã luôn đồng hành và ủng hộ chương trình Học Bổng Gạo.
🌵🌱☘️Trong ảnh, hệ thống bếp mới và học sinh trường tiểu học nội trú Chờ Ơm đang ăn trưa được nấu từ hệ thống bếp mới
Tây Giang, tháng 5.2020

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*