KỶ NIỆM 15 NĂM HỌC BỔNG GẠO VÀ GÂY QUỸ.

Chiều 28.11.2020 tại Hà Nội, Học Bổng Gạo đã tổ chức thành công Lễ Kỉ niệm 15 năm suất học bổng đầu tiên được trao cho học sinh miền núi khó khăn, với sự tham gia của hơn 180 khách mời, là thành viên của Học Bổng Gạo, các nhà tài trợ, những người yêu mến và luôn ủng hộ Học Bổng Gạo.
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí ấm áp, đầy tình yêu thương, mang đến cho khách mời những cung bậc cảm xúc khác nhau khi cùng nhìn lại các thành tựu đã đạt được với tổng số hơn 8000 học sinh khó khăn đã được nhận học bổng, hàng nghìn học sinh được tiếp sức văn hoá và tinh thần từ thư viện lưu động HBG, gần 10 công trình nhà vệ sinh điểm trường được xây mới, công trình pin mặt trời, các cơ sở vật chất trường học khác được thực hiện.
Qua những thước phim và hình ảnh HBG ghi lại, các khách mời đã được nghe chị Nguyễn Thị Thanh Hương, người sáng lập HBG kể chuyện HBG bắt đầu như thế nào, và cùng nhau dành một phút tưởng nhớ tới chị.
Các hình ảnh sống động, sự tham gia mô phỏng thư viện lưu động HBG của “ông bà thư viện” và các học sinh vùng cao huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang; các hình ảnh thực tế của một chuyến đi trao học bổng; cũng như tâm sự trực tiếp của một học sinh nhận được HBG đã đem đến một cái nhìn thực tế nhất về các hoạt đông vô cùng phong phú và nhân văn của HBG đến với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Màn giao lưu trực tuyến với các thành viên HBG từ đầu cầu Nhật bản, Canada và từ vùng núi Tây Giang tỉnh Quảng Nam thể hiện tình yêu thương lan toả không giới hạn không gian và thời gian.
Âm nhạc tràn ngập trong suốt buổi lễ với sự tham gia biểu diễn của hơn 50 thành viên của Hợp Xướng Gió Xanh, của nhóm múa dân tộc huyện Lâm BÌnh, của nhóm nhảy hiện đại The Igniters, giọng hát của các thành viên Học Bổng Gạo và của toàn thể khách mời.
Xin trân trọng cảm ơn và gửi lời yêu thương chân thành nhất tới những tấm lòng 15 năm qua đã đồng hành cùng HBG, và đặc biệt trân trọng cảm ơn sự hiện diện và tham dự vô cùng nhiệt tình của các anh chị và các bạn trực tiếp trong buổi lễ.
Chính các bạn đã làm nên HBG ngày hôm nay, ngày mai và xa hơn thế nữa.
With love.
28.11.2020
P/s: Báo cáo mới nhất về Học Bổng Gạo năm 2020:

 

 

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*