Báo cáo kết quả họp mặt các nhà tài trợ

Thứ Bảy, ngày 15/10 tại văn phòng Hỗ trợ Chương trình Việt Nam – Canada, Tầng 12 Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội


Buổi họp mặt đã có 18 nhà tài trợ tới dự và nhận được các ý kiến đóng góp qua email của 5 nhà tài trợ vì bận công việc không thể tới tham gia được.  Dưới đây là một số vấn đề đã được các nhà tài trợ thảo luận và thống nhất tại buổi họp:

1.     Phấn đấu đạt được mục tiêu mà Chương trình đề ra cho năm học 2011/2012 đó là cấp 300 học bổng, mỗi học bổng 800 ngàn đồng, cho 300 học sinh DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2.     Tiêu chí chung để xét học bổng đó là các em học sinh thuộc các gia đình nghèo.  Ưu tiên xét chọn sẽ được dành cho các em học sinh nghèo nhưng mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi, hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, các em khuyết tật nhưng có thể theo học,  hoặc học sinh nghèo chỉ còn bố hay mẹ, hoặc bố hay mẹ bị khuyết tật, không có khả năng lao động

3.     Cố gắng trao học bổng cho các em càng sớm càng tốt vì như vậy sẽ có thể động viên các em tốt hơn và gia đình các em cũng sẽ cam kết hơn trong việc cho các em tới trường.

4.     Trong năm nay, chương trình vẫn tiếp tục triển khai tại Điện Biên và Lào Cai nhưng có thể xem xét mở rộng sang các huyện mới tại 2 tỉnh này.

5.     Chương trình sẽ tổ chức 2 chuyến đi trao học bổng tại 2 tỉnh vào cuối năm hoặc đầu năm 2012.  Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau cho tất cả các nhà tài trợ biết để cùng tham gia nếu có điều kiện.

6.     Các thành viên tham gia cuộc họp sẵn sàng tham gia vào việc quyên góp cũng như đóng góp thời gian, công sức để cho chương trình hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.


Các nhà tài trợ tại buổi họp off-line

Ngay trong tuần này, chương trình sẽ liên hệ với các đối tác tại 2 tỉnh để thông báo tiêu chí lựa chọn học sinh và đề nghị các đối tác xác định danh sách học sinh có nhu cầu gửi về để Chương trình xét duyệt, chậm nhất là vào ngày 15/11.  Chương trình sẽ chuyển danh sách học sinh cho tất cả các nhà tài trợ để xem xét bảo trợ ngay sau khi chúng tôi nhận được các danh sách này.

Chúng tôi cũng xin vui mừng thông báo với tất cả các nhà tài trợ là tính đến hôm nay (17/10), tổng số tiền mặt mà Quỹ đã nhận được là hơn 51 triệu đồng và tổng số tiền mà các nhà tài trợ đã cam kết sẽ chuyển về cho Quỹ trong thời gian tới để giúp đỡ các cháu là khoảng trên 40 triệu đồng.  Chúng tôi tin tưởng rằng với tấm lòng hảo tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả mọi người, Chương trình học bổng gạo của chúng ta chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.  

Mọi đóng góp dù ít hay nhiều của các nhà tài trợ đều vô cùng quan trọng đối với việc tiếp tục được đi học các cháu học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn.  Để tham gia bảo trợ cho các cháu, mọi người có thể chuyển đóng góp của mình vào số tài khoản dưới đây.  Chương trình sẽ gửi xác nhận ngay cho các quý vị ngay sau khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản:
 

Nguyễn Thị Thanh Hương

Số tài khoản: 0021000542067

Tại Ngân hàng Vietcombank Hà Nội

Điện thoại: 0912 292724

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*