Kêu gọi ủng hộ cho những trường hợp đặc biệt cần giúp đỡ năm học 2012 – 2013

Hội Phụ nữ tỉnh Điện Biên gửi chương trình Học Bổng Gạo một số trường hợp các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tha thiết kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Các cháu này đã được nhận học bổng năm ngoái nhưng hiện nay cần sự trợ giúp đặc biệt và thường xuyên. Nếu có quý vị nào quan tâm muốn tài trợ các cháu bằng tiền hay hiện vật, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ của các cháu hoặc chương trình Học Bổng Gạo.

1. Họ và tên: Giàng Quế Lâm
Năm sinh: 2002
Lớp: 4
Trường: Tiểu học Tô Vĩnh Diện – Thành phố Điện Biên Phủ
Địa chỉ: Tổ 24 P. Tân Thanh,  TP. Điện Biên Phủ – Tỉnh Điện Biên
Số ĐT liên lạc của bà Phạm Thị Huê: 01653221614

Bố mẹ cháu mất vì bệnh AIDS, bản thân cháu cũng bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ. Hiện cháu ở với bà nội là bà Phạm Thị Huệ, 62 tuổi.
Mặc dù cháu được hưởng trợ cấp dành cho trẻ mồ côi là 450,000 VND/tháng nhưng cuộc sống của cháu và bà rất khó khăn vì nguồn thu nhập của bà rất ít (từ chăn nuôi gà và thu mua đồng nát).
Cháu đang được điều trị HIV tại Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Điện Biên. Ngoài số thuốc được cấp phát miễn phí tại phòng khám, cháu rất cần được giúp đỡ để có tiền để mua thêm thuốc bên ngoài để điều trị bệnh.

2.Họ và tên: Quàng Đức Bình
Năm sinh: 2005
Lớp: 2
Trường: Tiểu học Thanh Hưng
Địa chỉ: Đội 18 – xã Thanh  Hưng-Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Số điện thoại liên lạc của bà nội Lò Thị Thái:  01653009095

Bố mẹ cháu mất vì bệnh AIDS, bản thân cháu cũng bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ.  Hiện cháu ở với bà nội là bàn Lò Thị Thái, 58 tuổi.
Mặc dù cháu được hưởng trợ cấp là 270,000 VND/tháng nhưng cuộc sống của cháu và bà rất khó khăn vì nguồn thu nhập của bà rất ít (đi làm thuê, chăn nuôi gà, vịt và làm ruộng).
Hiện cháu đang được điều trị HIV tại Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Điện Biên.  Ngoài số thuốc được cấp phát miễn phí tại phòng khám, cháu rất cần được giúp đỡ để có tiền để mua thêm thuốc bên ngoài để điều trị bệnh.

3. Họ và tên: Lò Thị Oanh
Năm sinh: 2006
Lớp: 1
Trường: Tiểu học Noong Hẹt
Địa chỉ: Bác Lò Thị Gióng ( Ông Lò văn An ). Đội 1. bản Phiêng Cá – xã Noong Hẹt – Huyện Điện Biên- tỉnh Điện Biên

Bố mẹ cháu mất vì bệnh AIDS, bản thân cháu cũng bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ.
Hiện nay cháu ở với ông bà nội đã già yếu với chi phí sinh hoạt do bác ruột Lò Thì Gióng phụ thêm + 270.000 đồng tiền cháu được trợ cấp.
Hoàn cảnh kinh tế của ông bà và bác cháu rất eo hẹp vì ông bà đã già yếu ở riêng còn gia đình bác thì cũng có chồng và một con trai nghiện ma túy.
Nguồn thu của bác từ làm ruộng và chăn nuôi lợn, thỉnh thoảng đi làm thuê.
Cháu đang được điều trị HIV tại Bệnh Viện Đa khoa Tỉnh Điện Biên.  Ngoài số thuốc được cấp phát miễn phí tại phòng khám, cháu rất cần được giúp đỡ để có tiền để mua thêm thuốc bên ngoài để điều trị bệnh.

Xin cảm ơn sự ủng hộ của quý vị!

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*