Phía sau

Vân trao học bổng cho 4 em học sinh tại Điện Biên, 2012

Vân trao học bổng cho 4 em học sinh tại Điện Biên, 2012

Có một người, hay nói đúng hơn là một cô bé với cái tên đầy mây gió, luôn lặng lẽ đồng hành cùng học bổng gạo và đã giúp kết nối học bổng gạo với biết bao tấm lòng. Đó là Vân –  cô bé “phía  sau” chương trình.

Khởi xướng từ những năm 2005 và hoạt động tích cực, nhưng chỉ cho đến 2 năm gần đây, HBG mới được biết đến nhiều hơn và có hình ảnh diện mạo của riêng của mình qua cái gọi là “công thông tin điện tử HBG”. Diện mạo mới này có được từ ngày Vân biết đến chương trình và lặng lẽ xây đắp thông tin và logo cho chương trình cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của hai người bạn.

Có lẽ Vân đã được truyền cảm hứng từ cái tính nhân văn và thiện nguyện của chương trinh, để rồi âm thầm lặng lẽ, đam mê , Vân từng bước giúp bắc cầu thông tin cho chương trình tới bao người có trái tim nhân ái.

HBG giờ đã có logo, và các thông tin từ nguồn quỹ, cách thức trao, đối tác, danh sách các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, quốc tich, thư và ảnh của các cháu nhận được học bổng, tới bản tin định kỳ, các câu chuyện về các em nhỏ khó khăn và các phản hồi về chương trình đã được truyền tải đầy đủ và kịp thời. Những thông tin này đã truyền cảm hứng và trên hết thể hiện được đúng tinh thần và ý nghĩa của chương trình: làm thiện nguyện, từ tâm và trực tiếp tới tận tay các em, những em thực sự khó khăn và cần chương trình.

HBG nay đã có website  www.ricescholarship.org và đã có mặt trên diễn đàn xã hội www.facebook.com/RiceScholarship. Dẫu còn cần nhiều cải tiến nhưng đây là đóng góp không nhỏ và tạo sự khởi đầu mới giúp chương trình vươn cao vươn xa để mở rộng được các tấm lòng nhân ái cho các em đang cần sự giúp đỡ để tới trường

Cảm ơn Vân, người luôn đứng “phía sau” để giúp chương trình lan tỏa.

Vâng, Vân chính là đại diện cho tinh thần lớp trẻ giúp chương trình cảm thấy tự hào rằng không có lứa tuổi nào là không thể tham gia làm thiện nguyện.

Một ngày cuối năm 2012.

Bài viết: Nguyễn Hoài Châu

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*