Thư mời Đi trao Học bổng tại Mù Cang Chải

Trẻ em Mù Cang Chải (Photo: Đinh Ngọc Trúc)

Trẻ em Mù Cang Chải (Photo: Đinh Ngọc Trúc)

Kính gửi các Nhà Tài trợ Chương trình Học bổng Gạo,

Ban Điều phối Chương trình Học bổng Gạo dự kiến sẽ tổ chức chuyến đi trao học bổng cho 124 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái trong các ngày từ 2, 3, 4 tháng 10 năm 2015. Chúng tôi xin trân trọng kính mời các nhà Tài trợ tham gia chuyến đi này cùng với chúng tôi nếu mọi người thu xếp được thời gian.

1. Chi phí cho chuyến đi
Ban Tổ chức chuyến đi sẽ ký hơp đồng với công ty du lịch để tổ chức chuyến đi này. Chi phí trọn gói của chuyến đi (3 ngày, 2 đêm, đoàn 20 người) bao gồm ôto, ăn, nghỉ, tham quan là 1,850,000 đồng và do các thành viên tham gia tự chi trả.

2. Đăng ký tham gia đi trao học bổng:

 Các nhà tài trợ tham gia chuyến đi xin gửi đăng ký tham gia cho chị Trần Lan Hương châm nhất là 12 giờ thứ Sáu, 25/9/2015 tại địa chỉ email: [email protected], ĐT: 0912649461. Do chỗ ngồi của ô tô hạn chế (24 chỗ), cho nên Ban tổ chức chỉ nhận đăng ký đến người thứ 24 theo phương châm “first comes; first served”

 Trong thư đăng ký, xin vui lòng ghi rõ họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà riêng, điện thoại liên lạc để Ban tổ chức làm thủ tục chuyến đi với cơ quan chức năng địa phương và mua bảo hiểm chuyến đi cho các thành viên trong đoàn.

 Do Ban tổ chức sẽ phải thanh toán trước tiền hợp đồng chuyến đi cho phía công ty tổ chức tour nên các nhà tài trợ đăng ký tham gia xin vui lòng chuyển chi phí 1.850.000 đồng vào số tài khoản 0021000497527 của chị Trần Lan Hương tại Vietcombank Hà Nôi và xin ghi rõ tên người chuyển trong lệnh chuyển tiền để chúng tôi có thể gửi xác nhận lại cho mọi người.

Chúng tôi rất mong sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình của các Nhà tài trợ trong chuyến đi này. Thay mặt Ban Điều phối của Chương trình Học bổng Gạo dành cho học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, xin gửi đến tất cả các nhà tài trợ lời chúc sức khỏe và cám ơn chân thành nhất.

Dự kiến chương trình đi trao như sau:

Thứ Sáu, 2/10

8h – 17h: Di chuyển bằng ô-tô từ Hà Nội đi huyện Mù Cang Chải, trên đường đi, đoàn sẽ thưởng
ngoạn một số thắng cảnh thiên nhiên dọc đường
Ngủ đêm tại Mù Cang Chải

Thứ Bảy, 3/10

7h30: Ăn sáng
08h30 – 12h: Khởi hành đi đến Trường Tiểu học Chế Cu Nha (cách huyện 5 km) để trao học bổng và giao lưu cùng 124 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mù Cang chải. Thăm nhà 1-2 em học sinh và tặng quà cho gia đình các em.
12h30 : Trở về thị trấn Mù Cang Chải dùng bữa trưa.
14h00: Đoàn tiếp tục tham quan ruộng bậc thang nổi tiếng của các xã Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp cảu ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, thăm bản dân tộc người Mông, khám phá và trải nghiệm nét sinh hoạt thường nhật của người dân tộc nơi đây. Chụp hình lưu niệm tại đồi ruộng bậc thang di sản quốc gia “ Hình Chiếc Giầy” nổi tiếng với các dải ruộng bậc thang lúa chín vàng óng đẹp đến mê hồn nằm ngay bên đường quốc lộ 32.
17h30: Dùng bữa Tối và nghỉ ngơi tại nhà hàng dưới chân thị trấn. Buổi tối đoàn tự do tham quan thị trấn Mù Cang Chải về đêm. Tham gia các hoạt động văn hóa nằm trong chuỗi sự kiện “ Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải”

Chủ Nhật 4/10
07h30: Sau bữa sáng, quý khách lên xe Đoàn tiếp tục tham quan ruộng bậc thang nổi tiếng của các xã Mù Cang Chải như La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, thăm bản dân tộc người Mông, khám phá và trải nghiệm nét sinh hoạt thường nhật của người dân tộc nơi đây.
10h00 : Đoàn lên xe khởi hành về Hà Nội, cùng nhau một lần nữa thưởng ngoạn lại cảnh đẹp của những cánh đồng lúa chải dài, đẹp như tranh vẽ, để Mù Cang Chải là ký ức mãi không phai trong lòng mỗi quý khách.
12h30: Quý khách dùng bữa trưa tại Tú Lệ với đặc sản Xôi nếp, Rau rừng , thịt treo, lơn mán…. Và tự mua cho mình những món quà lưu niệm, đặc vùng miền , sau bữa trưa quý khách lên xe về Hà Nội
19h00: Về đến Hà Nội, kết thúc hành trình khám phá, tạm chia tay và hẹn gặp lại quý khách!

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*