Trao Học bổng Gạo Hà Giang năm học 2020-2021

Từ ngày 14-16/11/2020, Học Bổng gạo đã hoàn thành việc gặp gỡ và trao quà HBG cho 389 học sinh (trong đó, trao trực tiếp cho 328 học sinh và gửi quà cho 61 học sinh) có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn, xã khó khăn nhất của tỉnh Hà Giang, bao gồm:

🍀Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang:
– Điểm trường thôn Khuổi Phủng, xã Giáp Trung: 20 học sinh
– Điểm trường thôn Lùng Cao, xã Giáp Trung: 54 học sinh
– Điểm trường thôn Nà Khảo, xã Yên Cường: 76 học sinh
– Riêng Điểm trường thôn Chí Thì, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê, nơi có 61 học sinh, đường lên điểm bị sạt lở không thể tiếp cận, nên 61 suất quà được người dân trèo núi mang lên giúp và thầy cô cắm bản trao cho học sinh.
🍀Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang:
– Điểm trường thôn Dìn Phàn Sán, xã Sơn Vỹ: 87 học sinh
– Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học xã Sơn Vỹ: 91 học sinh
✅Các thôn/ xã này là các khu vực cao nhất và xa nhất của tỉnh Hà Giang, với 99% dân số là người dân tộc (Mông, Dao, Tày, Xuồng …), và việc giao tiếp bằng tiếng Kinh với họ là một sự số gắng rất lớn. Với học sinh, tới lớp 3, các em chủ yếu chỉ nghe được, còn đọc thì đọc được mặt chữ nhưng có khi không hiểu gì, viết, nói gần như là rất lơ mơ. Với người lớn, rất phổ biến tình trạng cứ trên 30 tuổi là không nói tiếng Kinh nữa. Ở các xã này, từ 50- 60% số thôn chưa có điện lưới, đường vào còn rất nhiều khó khăn, có những điểm trường không thể tiếp cận bằng bất kì phương tiện gì, ngoài việc đi bộ 4-5 km.
✅Mỗi nơi Học Bổng Gạo tới, các học sinh nhận được những giây phút vui vẻ với các trò chơi tập thể, các tiết mục văn nghệ, các giao lưu với các cô chú và đặc biệt nhận được suất học bổng gạo được chuyển đổi thành quà, mỗi suất trị giá 636.000 đồng bao gồm: Áo khoác, áo len, khăn len, mũ len, tất, dép, gấu bông, 01 thùng phở ăn liền, xúc xích, bánh kẹo, vở và văn phòng phẩm học tập, và ba lô dây rút HBG.
✅Tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học xã Sơn Vỹ, nơi đã có điện lưới, Học Bổng Gạo đã tặng 300 học sinh nội trú 300 chiếc chăn ấm, và một Tivi 43 inc để phục vụ cho các học sinh được tiếp cận tới thông tin, và các chương trình giải trí.
💚HBG trân trọng cảm ơn các anh, chị, em, cô, chú, bác, các em nhỏ, các nhà hảo tâm đã góp quỹ, gây quỹ và tiếp sức liên tục cho Học bổng gạo, cảm ơn nhà tài trợ vận chuyển 389 suất quà từ Hà Nội lên các điểm trường (ALS), cảm ơn trường quốc tế BVIS đã tạo điều kiện chỗ tập kết quà và hỗ trợ đóng gói quà cho học sinh, cảm ơn các tình nguyện viên Học Bổng Gạo đã chuẩn bị và tham gia sắp xếp, phân loại quà cho học sinh, và cảm ơn các tình nguyện viên đã trực tiếp tham gia chuyến đi trao với hành trình đầy gian khó tới tận từng điểm trường để giao lưu, tặng quà và đem tới những giây phút thật vui cho các học sinh khó khăn. Cảm ơn thầy Hải, cô Duyên, thầy Thủy, cô Xay, thầy Quang, thầy Lâm, thầy Hoan, cô Bích, và rất nhiều các thầy cô khác cắm xã cắm bản đã tận tụy hết lòng vì học sinh và hỗ trợ Học Bổng Gạo có thể tới được với các học sinh nơi vùng rất sâu, rất cao và rất xa.
Yên Cường, Giáp Trung (Bắc Mê), Sơn Vỹ (Mèo vạc) – 14-16/11/2020

Chương trình Học bổng Gạo

Chương trình học bổng Gạo là chương trình từ thiện nhằm mục đích hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số ở các vùng núi, vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục đến trường. Chương trình được khởi xướng từ năm 2005 và do các cá nhân có tấm lòng hảo tâm tự nguyện đóng góp tài chính, thời gian cũng như công sức trong việc quyên góp, gây dựng quan hệ đối tác, điều phối và quản lý.  Liên hệ với chúng tôi tại đây

Speak Your Mind

*