Thông báo cho năm học 2016-2017

Chương trình Học Bổng Gạo xin thông báo,

Sau 11 năm hoạt động rất tích cực, nhóm nòng cốt của chương trình Học Bổng Gạo (HBG) đã thực hiện tự nhìn nhận và đánh giá lại toàn bộ hoạt động của chương trình và nhận thấy sự phát triển về chất không ngừng của HBG:

– Từ 50 suất học bổng năm học 2005-2006 lên tới hơn 1000 suất học bổng năm 2015-2016 được trao cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở những vùng khó khăn nhất của Việt Nam.
– Từ giá trị mỗi suất học bổng là 600.000 đồng/ năm vào năm 2005 đã tăng lên 1.000.000 VND/năm vào năm 2016
– Từ việc không có cơ chế hỗ trợ thường xuyên cho học sinh nào đến việc đã kết nối thành công được với các nhà hảo tâm để tài trợ học bổng thường xuyên hàng tháng (400.000 VND/ tháng) cho 13 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Với sự hỗ trợ này, hàng nghìn lượt học sinh đã được quan tâm hỗ trợ và động viên tinh thần để các em tiếp tục tới trường.

Tuy nhiên, qua 11 năm hoạt động, với nguồn lực có hạn, HBG nhận thấy còn vô cùng nhiều số học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa được tiếp cận tới chương trình, và nhận thấy rằng đã đến lúc HBG cần đổi mới phương thức hoạt động để giúp được nhiều hơn số học sinh khó khăn này. Theo đó, thay vì dành toàn bộ nguồn lực để trao học bổng cho các cá nhân các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chương trình HBG sẽ:

* Sử dụng khoảng 60% tổng số quỹ mục tiêu để trao học bổng trực tiếp cho các học sinh (tùy theo thực tế sẽ giảm dần từ 100% xuống còn 60%), và
* Sử dụng khoảng 40% tổng số quỹ mục tiêu để hỗ trợ các nhu cầu cụ thể cấp thiết (ví dụ như phòng thư viện, hoặc sân chơi, hoặc nhà vệ sinh, hoặc phòng máy tính, hoặc một nhu cầu nào đó) của một số điểm trường, hoặc một số khu vực đặc biệt khó khăn. Theo đó, số học sinh được hưởng lợi từ các hỗ trợ cụ thể này sẽ lớn hơn, và từ thế hệ học sinh này sang thế hệ học sinh khác (nếu có cơ chế bảo trì phù hợp).

Các nhà tài trợ cá nhân và tổ chức, tùy vào mong muốn của mình, khi chuyển tiền tài trợ sẽ có thể đề nghị rõ ràng là nguồn tài trợ của mình sẽ dành cho trao học bổng trưc tiếp cho học sinh hoặc hỗ trợ nhu cầu vật chất, hoặc để mở để chương trình tự chọn và điều phối.

Ban Điều phối Chương trình HBG xin được gửi lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành nhất tới tất cả các nhà tài trợ đã đồng hành cùng với chương trình trong nhiều năm qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của các quý vị dành cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học này và các năm học tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.