Tour de Rice

Có thể bạn chưa biết, có rất nhiều hoạt động gây quỹ cho Học Bổng Gạo. Một trong những hoạt động thường xuyên nhất là Tour de Rice (TDR) – đạp xe Học Bổng Gạo được tổ chức hàng tháng để gây quỹ cho học sinh vùng cao. TDR được khởi xướng cách đây 8 năm bởi chị Vũ Thị Hải Anh, cựu nhân viên Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội.

Từ đó đến nay, hoạt động được diễn ra đều đặn, một tháng một lần với mục đích vừa gây quỹ vừa rèn luyện thể thao. Không những thế, các thành viên còn rất nhiệt tình tìm kiếm giới thiệu các hành trình để khám phá các địa điểm mới. Nên tham gia với TDR, có thể nói, bạn còn được đi du lịch trong ngày. Trải qua 8 năm, TDR với sự điều phối của chị Hải Anh (2012 – 2015), chị Phan Thị Thúy Lan, nay đã chuyển vào công tác tại Lãnh sự quán Canada tại thành phố Hồ Chí Minh (2015 – 2017) và hiện tại là chị Lê Vân Sơn, nhân viên Đại Sứ Quán Canada tại Hà Nội tiếp quản từ 2017 tới giờ, TDR được duy trì đều đặn và đặt chân đến nhiều địa điểm như là Cổ Loa, Ecopark, làng Bát Tràng, Câu lạc bộ ngựa Hanoi Pony Club Đông Anh, Đình Chèm, khám phá Phố Cổ, bãi giữa Sông Hồng, tour Hoàng hôn, vườn hồng Thạch Bàn, bãi rác Phúc Tân, Hồ Tây v.v…

Ngoài ra TDR còn có các chủ đề tháng như là tháng 5 mùa sen nở, tour sẽ thỏa thức thưởng thức hương sen, các tay đua được đắm chìm tạo dáng ảnh ở đầm sen Hồ Tây; tháng 11 mùa cúc họa mi, tour sẽ đi thăm vườn họa mi; Noel là dịp để các tay đua lượn phố và thăm các nhà thờ trong trang phục xanh đỏ; Tết đến tour sẽ xuống phố ngắm vườn đào, vườn quất Nhật Tân để lan tỏa không khí mùa xuân ấm áp tới các cháu.

Còn một điều thú vị nữa về TDR mà các thành viên vẫn trìu mến gọi đó là tour ẩm thực, tour café phố vỉa hè. Sau mỗi một chặng đua, tour hay dừng chân tại một quán ăn dân dã để nạp năng lượng. Thông thường chỉ là bát phở bò/ gà phố cổ, bún riêu ốc, mì vằn thắn, bún thang, miến lươn v.v. những món điểm tâm sáng tinh hoa của Hà Nội, sau đó thưởng thức ly café, hàn huyên giao lưu cùng bạn bè tại các điểm café quen thuộc trên phố đã trở thành lịch trình quen thuộc thân thương của TDR.

TDR luôn đón tiếp các thành viên mới và đặc biệt rất nhiều lần tiếp đón các bạn nước ngoài trong đó có cả các bạn nhỏ nhiệt tình tham gia. Năng nhặt chặt bị, số tiền quên góp sau mỗi chuyến đi tuy khiêm tốn, nhưng TDR luôn đồng hành cùng Học Bổng Gạo và kể từ khi chị Vân Sơn tiếp quản từ tháng 9/2017 cho đến nay, TDR đã quyên góp được 56,549,000đ.

Các thành viên tham gia tự trang bị các phụ kiện phục vụ cho bản thân như mũ bảo hiểm, nước uống và đồ ăn nhẹ. Toàn bộ số tiền quyên góp được sau khi trừ đi giải thưởng sẽ được sử dụng để giúp đỡ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình Học bổng Gạo.

Đăng ký tham gia xin liên hệ với phụ trách Tour de Rice, số ĐT: chị Sơn 090.346.3792 hoặc chị Sao 098.915.3014

  • CÙNG HỌC BỔNG GẠO, CÙNG TOUR DE RICE
  • TIẾP SỨC ƯỚC MƠ XANH
  • HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN
  • CHO ĐI YÊU THƯƠNG ĐỂ NHẬN LẠI YÊU THƯƠNG

Nguyễn Ánh Sao